Thành lập văn phòng đại diện ở Việt Nam

A&S LAW

Thành lập văn phòng đại diện ở Việt Nam

Posted by admin on 29-12-2017

Để tiến hành các hoạt động thương mại ở Việt Nam, thương nhân nước ngoài có thể lựa chọn các hình thức thành lập Văn phòng đại diện, Chi nhánh mà không nhất thiết phải thành lập một công ty mới ở nước sở tại.

Pháp luật Việt Nam quy định như thế nào về Văn phòng đại diện?

Văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài được quy định trong Luật Thương mại năm 2005 là đại diện cho các thương nhân ở nước ngoài ở Việt Nam. Văn phòng đại diện thực hiện công việc xúc tiến thương mại và nghiên cứu thị trường theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, Văn phòng đại diện không được phép tiến hành các hoạt động nhằm mục đích sinh lợi trực tiếp cũng như hoạt động giao kết, sửa đổi, bổ sung các hợp đồng trừ trường hợp có ủy quyền từ thương nhân nước ngoài hoặc các hợp đông thuê trụ sở, người lao động. Văn phòng đại diện ở Việt Nam không phải nộp thuế, ngoại trừ thuế thu nhập cá nhân.

Nội dung công việc của Văn phòng đại diện ở Việt Nam:

+ Thực hiện chức năng liên lạc

+ Thúc đẩy các dự án hợp tác ở Việt Nam

+ Nghiên cứu thị trường nhằm tìm kiếm cơ hội mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ.

+ Giám sát, đôn đốc việc thực hiện các hợp đồng đã giao kết

Thành lập Văn phòng đại diện ở Việt Nam

Quy trình

Thương nhân nước ngoài muốn thành lập Văn phòng đại diện ở Việt Nam phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cần thiết để nộp lên Sở Công thương nơi đặt Văn phòng đại diện. Hồ sơ cần thiết gồm có:

– Đơn đề nghị cấp Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện

– Bản sao chứng thực Giấy phép kinh doanh

– Báo cáo tài chính năm gần nhất đã kiểm toán của thương nhân muốn thành lập Văn phòng đại diện

– Bản sao chứng thực Điều lệ doanh nghiệp

– Bản sao hợp lệ giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của Trưởng Văn phòng đại diện

– Bản sao hợp đồng thuê trụ sở Văn phòng đại diện

– Giấy ủy quyền

Trong vòng 15 ngày kể từ khi nộp đầy đủ hồ sơ hợp lệ, Sở Công thương thẩm định và cấp Giấy phép thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam cho thương nhân.

Thời hạn của Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện

Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện có thời hạn 5 năm và có thể gia hạn. Trong trường hợp muốn gia hạn, thương nhân phải nộp hồ sơ xin gia hạn ít nhất 30 ngày trước khi Giấy phép hết hạn.

Dịch vụ của A&S

– Tư vấn về hồ sơ cần thiết cho việc thành lập Văn phòng đại diện ở Việt Nam

– Giúp khách hàng chuẩn bị hồ sơ cần thiết

– Dịch tài liệu sang tiếng Việt và công chứng bản dịch

– Nộp hồ sơ xin Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện ở Việt Nam và làm việc với cơ quan có thẩm quyền để đảm bảo giấy phép sẽ được cấp

– Hướng dẫn khách hàng hoàn tất các quy trình sau khi được cấp Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện

– Hỗ trợ khách hàng trong suốt quá trình kinh doanh ở Việt Nam

Contact A & S Law for advice

Contact

  • Đỗ Bá Thích
  • 02437858355
  • (+84)972817669

View more posts

THÀNH LẬP CÔNG TY CỔ PHẦN Ở HÀ NỘI NĂM 2018

Bạn muốn thành lập công ty cổ phần ở Hà Nội năm 2018 nhưng không biết thủ tục thành lập như thế nào? Bạn mong muốn được có “giang sơn” riêng,  nhưng không biết việc đăng ký thành lập công […]

QUY TRÌNH THÀNH LẬP CÔNG TY CỔ PHẦN NĂM 2018

Công ty cổ phần là một trong những loại hình công ty được đăng ký thành lập nhiều nhất tại Việt Nam. Ưu điểm của công ty cổ phần là dễ dàng huy động vốn thông qua việc chào bán […]

Hoạt động kinh doanh tại Việt Nam

Theo số liệu thống kê của Bộ Kế hoạch và đầu tư thì tính đến tháng 08/2013, lĩnh vực đầu tư nước ngoài đã ghi nhận những thay đổi tích cực, với con số những nhà đầu tư nước ngoài […]

Công bố thực phẩm chức năng

CÔNG BỐ THỰC PHẨM CHỨC NĂNG  1.      Tài liệu cần thiết để tiến hàn thủ tục Công bố thực phẩm chức năng Stt Tên tài liệu Bên cung cấp tài liệu 1 Giấy chứng nhận lưu hành tự do Nhà sản […]

CUSTOMERS OF A & S LAW
Contact A & S

Immediate contact with A & S to get quality advice, value and reasonable cost

Your concern is also our concern