Nhãn hiệu trên AMAZON: Có thể đăng ký tại Việt Nam hay không?

A&S LAW

Nhãn hiệu trên AMAZON: Có thể đăng ký tại Việt Nam hay không?

AMAZON là một nền tảng mua bán hàng hóa lớn nhất toàn cầu, vì vậy đây là một nền tảng vô cùng hữu hiệu trong việc tiếp cận với nhiều thị trường, thị phần. Tuy nhiên, AMAZON yêu cầu phải có chứng nhận đăng ký nhãn hiệu trên AMAZON thì chủ thể mới có thể kinh doanh trên nền tảng này. Vậy liệu có thể chứng nhận nhãn hiệu trên AMAZON qua đăng ký tại Việt Nam hay không? Đây là một câu hỏi mà nhiều thương nhân, doanh nghiệp tại Việt Nam vẫn còn vướng mắc.

Nhãn hiệu trên amazon

Nhãn hiệu trên Amazon

Nhãn hiệu trên AMAZON không chứng nhận các nhãn hiệu CHỈ đăng ký tại Việt Nam

Hoa Kì, Brazil, Canada, Mexico, Australia, Ấn Độ, Nhật Bản, Pháp, Đức, Italy, Turkey, Singapore, Tây Ban Nha, Hà Lan, Ả-rập Xê-út, Anh Quốc, Thụy Điển, Ba Lan, Liên minh Châu Âu và Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) là các khu vực AMAZON hiện chấp nhận cho việc đăng ký nhãn hiệu trực tiếp tại các quốc gia đó.

Đây có lẽ sẽ là một tin không mấy vui lòng các ông chủ doanh nghiệp tại Việt Nam có nguyện vọng kinh doanh trên AMAZON. Ngay cả thị trường lớn như Trung Quốc vẫn chưa nằm trong danh sách trên, thị trường Đông Nam Á sẽ phải đợi một ngày tương đối xa.

Những doanh nhân sẽ phải đau đầu vì bên cạnh việc đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam (phục vụ việc kinh doanh trong nước, nếu có), họ sẽ phải đăng ký nhãn hiệu tại các khu vực AMAZON chấp nhận, với mức giá thường cao hơn (rất) nhiều lần mức giá đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam.

Đăng ký ngay Liên hệ tư vấn

Nhưng…

Tại Việt Nam HOÀN TOÀN có thể đăng ký nhãn hiệu tại các quốc gia nằm trong danh sách mà AMAZON chấp nhận nêu trên. Bên cạnh đó, AMAZON cũng chấp thuận các nhãn hiệu đã được đăng ký qua WIPO. Nhờ WIPO, việc chứng nhận nhãn hiệu trên AMAZON với một nhãn hiệu đăng ký tại Việt Nam là hoàn toàn có thể.

WIPO là một tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới, hiện tại đã có 193 nước thành viên. Khi đăng ký nhãn hiệu trên WIPO, đồng nghĩa với việc bạn đã đăng ký nhãn hiệu quốc tế. Bạn có thể chỉ định vào quốc gia bạn mong muốn tùy thuộc vào khu vực bạn muốn sử dụng nhãn hiệu; với điều kiện quốc gia đó nằm trong các thành viên của WIPO.

Để có thể tối ưu cho việc chứng nhận nhãn hiệu trên AMAZON, bạn nên đăng ký nhãn hiệu trên WIPO và chỉ định vào một trong các nước có trong danh sách được chấp nhận của AMAZON. Khi nộp yêu cầu chứng nhận lên AMAZON, bạn cần phải cung cấp số văn bằng tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam; phòng hờ trường hợp số văn bằng trên WIPO và số văn bằng trong Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam khác nhau.

WIPO cho phép việc đăng ký nhãn hiệu thông qua Thỏa Ước Madrid và Nghị Định Thư Madrid. Để biết rõ hơn về cách thức và chi phí đăng ký nhãn hiệu qua Thỏa Ước và Nghị Định Thư Madrid, xin vui lòng liên hệ với Công ty TNHH Tư vấn A&S để biết thêm thông tin chi tiết.

Đăng ký ngay Liên hệ tư vấn
Liên hệ với A & S Law để được tư vấn

Liên hệ

  • Đỗ Bá Thích
  • (+84) 969030946
  • (+84)972817669

Xem thêm bài viết khác

Chi phí đăng ký nhãn hiệu trên Amazon là bao nhiêu?

Chi phí đăng ký nhãn hiệu trên Amazon – Đăng ký nhãn hiệu trên Amazon là hoạt động tiên quyết đối với các doanh nghiệp Việt Nam, khi có ý định đầu tư hoặc hợp tác kinh doanh tại thị trường nước […]

Tại sao phải đăng ký nhãn hiệu trên Amazon?

Amazon được đánh giá là ông vua bán lẻ trực tuyến khổng lồ nhất thế giới hiện nay. Nó có số lượng người bán hàng và mua hàng cực kì đông đảo, không hề bị giới hạn chỉ trong 1 […]

Nhãn hiệu trên AMAZON: Lỡ một cái đi vài (nghìn) Đô

Nếu bạn là một người sử dụng AMAZON như một nền tảng để mua hàng, săn sale,… thì chắc chắn nhãn hiệu trên AMAZON chả có giá trị gì đối với bạn cả. Nhưng… Nếu bạn là thương nhân, doanh […]

KHÁCH HÀNG CỦA A & S LAW
Liên hệ với A & S

Liên hệ ngay với A & S để nhận được những lời khuyên chất lượng, giá trị và chi phí hợp lý

Mối quan tâm của bạn cũng là mối quan tâm của chúng tôi