Tại sao cần nộp tuyên bố sử dụng tại Philippines?

A&S LAW

Tại sao cần nộp tuyên bố sử dụng tại Philippines?

Tại sao cần nộp tuyên bố sử dụng tại philippines – Philippines một trong số những quốc gia có các quy tắc pháp lý rất khắt khe về nghĩa vụ sử dụng nhãn hiệu của chủ sở hữu nhãn hiệu/thương hiệu đã đăng ký trên lãnh thổ Philippines.

Nếu chủ sở hữu nhãn hiệu không sử dụng nhãn hiệu/thương hiệu và nộp bằng chứng sử dụng theo đúng thời hạn quy định, việc nhãn hiệu/thương hiệu đó bị hủy bỏ tại Philippines là hoàn toàn có thể xảy ra. Dưới đây là những thông tin quan trọng về việc nộp tuyên bố sử dụng và bằng chứng sử dụng nhãn hiệu ở Philippines.

Yêu cầu khi nộp tuyên bố sử dụng nhãn hiệu tại Philippines

Theo Luật Nhãn hiệu Philippines, 3 năm kể từ ngày nộp đơn đăng ký nhãn hiệu, bất kể nhãn hiệu đã được bảo hộ hay chưa và 5 năm từ ngày nhãn hiệu được cấp bảo hộ, chủ sở hữu nhãn hiệu phải nộp tuyên bố sử dụng cùng với bằng chứng sử dụng nhãn hiệu trên thực tế của sản phẩm/dịch vụ đã được đăng ký nhãn hiệu tại Philippines. Nếu chủ sở hữu nhãn hiệu không nộp hoặc nộp bằng chứng sử dụng nhãn hiệu cho sản phẩm/dịch vụ không thành công, nhãn hiệu sẽ có thể bị hủy bỏ tại Philippines. 

Ngoài các thông tin bắt buộc về thời gian và địa điểm nhãn hiệu được sử dụng tại Philippines, chủ sở hữu nhãn hiệu cần cung cấp bằng chứng sử dụng, bao gồm:

  • Ảnh của sản phẩm mang nhãn hiệu, địa điểm cung cấp dịch vụ mang nhãn hiệu tại Philippines; hoặc
  • Thông tin website bán sản phẩm/cung cấp dịch vụ tại thị trường Philippines; hoặc
  • Quảng cáo, hợp đồng quảng cáo sản phẩm/dịch vụ mang nhãn hiệu tại Philippines; hoặc
  • Hợp đồng mua bán hàng hóa/cung cấp dịch vụ tại Philippines; hoặc
  • Các hóa đơn, chứng từ, vận đơn thể hiện rằng chủ sở hữu nhãn hiệu đã sản xuất/bán sản phẩm hoặc cung cấp dịch vụ mang nhãn hiệu tại thị trường Philippines.

 

Đăng ký ngay Liên hệ tư vấn
Liên hệ với A & S Law để được tư vấn

Liên hệ

  • Đỗ Bá Thích
  • (+84) 969030946
  • (+84)972817669

Xem thêm bài viết khác
Thủ tục gia hạn nhãn hiệu tại Hàn Quốc

Thủ tục gia hạn nhãn hiệu tại Hàn Quốc

Khi thành công đăng ký nhãn hiệu tại Hàn Quốc, chủ sở hữu nhãn hiệu nếu muốn thời hạn bảo hộ nhãn hiệu được kéo dài và các tài sản trí tuệ của mình trên khắp lãnh thổ Hàn Quốc […]

Thủ tục gia hạn nhãn hiệu tại Mỹ

Thủ tục gia hạn nhãn hiệu tại Mỹ

Khi thành công đăng ký nhãn hiệu tại Mỹ, chủ sở hữu nhãn hiệu nếu muốn nhãn hiệu được kéo dài và các tài sản trí tuệ của mình trên khắp lãnh thổ Hoa Kỳ được bảo vệ thì cần […]

Tại sao cần nộp đơn gia hạn nhãn hiệu tại Mỹ?

Tại sao cần nộp đơn gia hạn nhãn hiệu tại Mỹ?

Nhãn hiệu, thương hiệu là một trong những tài sản quan trọng nhất của doanh nghiệp. Chính vì vậy mà doanh nghiệp cần đăng ký bảo hộ nhãn hiệu của mình tại các thị trường mục tiêu như Mỹ. Tuy […]

KHÁCH HÀNG CỦA A & S LAW
Liên hệ với A & S

Liên hệ ngay với A & S để nhận được những lời khuyên chất lượng, giá trị và chi phí hợp lý

Mối quan tâm của bạn cũng là mối quan tâm của chúng tôi