Thủ tục gia hạn nhãn hiệu tại Hàn Quốc

A&S LAW

Thủ tục gia hạn nhãn hiệu tại Hàn Quốc

Khi thành công đăng ký nhãn hiệu tại Hàn Quốc, chủ sở hữu nhãn hiệu nếu muốn thời hạn bảo hộ nhãn hiệu được kéo dài và các tài sản trí tuệ của mình trên khắp lãnh thổ Hàn Quốc được bảo vệ thì họ cần nộp đơn xin gia hạn nhãn hiệu tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, nhiều chủ sở hữu nhãn hiệu và người dự định đăng ký nhãn hiệu tại Hàn Quốc vẫn bối rối về thời điểm cần nộp đơn xin gia hạn nhãn hiệu tại Hàn Quốc cũng như các thủ tục pháp lý xoay quanh việc gia hạn nhãn hiệu tại Hàn Quốc. Qua đó, bài viết sau đây sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc về thủ tục gia hạn nhãn hiệu tại Hàn Quốc.

Khi chủ sở hữu nhãn hiệu sở hữu một nhãn hiệu tại Hàn Quốc, họ cần phải thực hiện một số thủ tục để duy trì nhãn hiệu của mình và giữ cho nó tồn tại.

Nếu chủ sở hữu không nộp những tài liệu cần thiết đúng thời hạn, nhãn hiệu của họ sẽ bị hủy bỏ, hết hạn, hoặc việc gia hạn bảo hộ nhãn hiệu của họ sẽ bị vô hiệu.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng có một vài trường hợp ngoại lệ cực kì hiếm khi mà chủ sở hữu nhãn hiệu không cần nộp đơn gia hạn nhãn hiệu mà họ vẫn có thể kéo dài sự bảo hộ đối với nhãn hiệu của họ. Dẫu vậy, những trường hợp đó là rất hiếm và chủ sở hữu nhãn hiệu vẫn nên thực hiện các thủ tục gia hạn nhãn hiệu tại Hàn Quốc của mình.

Thủ tục gia hạn nhãn hiệu tại Hàn Quốc

Thời hạn bảo hộ nhãn hiệu tại Hàn Quốc là 10 năm kể từ ngày đăng ký nhãn hiệu. Chủ sở hữu nhãn hiệu có thể nộp đơn xin gia hạn nhãn hiệu tại Hàn Quốc sau mỗi 10 năm và qua đó, nhãn hiệu có thể được kéo dài thời hạn bảo hộ thêm 10 năm nữa.

Để gia hạn đăng ký nhãn hiệu, đơn đăng ký gia hạn phải được nộp cho KIPO. Khi đơn đăng ký gia hạn đã được nộp hợp lệ, đăng ký nhãn hiệu được coi là đã được gia hạn vào ngày hết hạn của đăng ký ban đầu.

Nhãn hiệu đăng ký tại Hàn Quốc có thể được gia hạn vĩnh viễn mà không cần bất kỳ bằng chứng chứng minh việc sử dụng nào. Tuy nhiên, nếu một nhãn hiệu đã đăng ký không được chủ sở hữu hoặc người được cấp phép sử dụng trong thời gian hơn ba năm mà không có lý do chính đáng, nó sẽ có thể bị hủy bỏ bởi yêu cầu của các bên thứ 3.

Ngoài ra, nếu doanh nghiệp đăng ký quốc tế nhãn hiệu có nguồn gốc Hàn Quốc thông qua hệ thống Madrid, nếu đáp ứng đủ điều kiện thì sẽ được bảo hộ với thời hạn:

– 20 năm kể từ ngày nộp đơn đăng ký quốc tế nhãn hiệu (đối với nước là thành viên Thoả ước Madrid, kể cả với nước đồng thời là thành viên Nghị định thư Madrid);

– 10 năm kể từ ngày nộp đơn đăng ký quốc tế nhãn hiệu (đối với nước chỉ là thành viên Nghị định thư Madrid).

Để tiếp tục duy trì hiệu lực, trong thời hạn 06 tháng trước ngày kết thúc thời hạn hiệu lực của đăng ký quốc tế nhãn hiệu, chủ sở hữu nhãn hiệu quốc tế phải nộp đơn yêu cầu gia hạn theo thông báo của Văn phòng quốc tế.

Hàn Quốc hiện tại là thành viên của Nghị Định thư Madrid và không phải là thành viên của Thỏa ước Madrid.

Đăng ký ngay Liên hệ tư vấn
Liên hệ với A & S Law để được tư vấn

Liên hệ

  • Đỗ Bá Thích
  • (+84) 969030946
  • (+84)972817669

Xem thêm bài viết khác
Thủ tục gia hạn nhãn hiệu tại Mỹ

Thủ tục gia hạn nhãn hiệu tại Mỹ

Khi thành công đăng ký nhãn hiệu tại Mỹ, chủ sở hữu nhãn hiệu nếu muốn nhãn hiệu được kéo dài và các tài sản trí tuệ của mình trên khắp lãnh thổ Hoa Kỳ được bảo vệ thì cần […]

Tại sao cần nộp đơn gia hạn nhãn hiệu tại Mỹ?

Tại sao cần nộp đơn gia hạn nhãn hiệu tại Mỹ?

Nhãn hiệu, thương hiệu là một trong những tài sản quan trọng nhất của doanh nghiệp. Chính vì vậy mà doanh nghiệp cần đăng ký bảo hộ nhãn hiệu của mình tại các thị trường mục tiêu như Mỹ. Tuy […]

Những điều cần biết khi nộp đơn gia hạn nhãn hiệu tại Thái Lan

Những điều cần biết khi nộp đơn gia hạn nhãn hiệu tại Thái Lan

Khi nhãn hiệu của bạn chuẩn bị hoặc đã hết hiệu lực bảo hộ tại Thái Lan, bạn cần nộp đơn đăng ký gia hạn nhãn hiệu cho nhãn hiệu đó. Việc này sẽ đảm bảo độc quyền của bạn […]

KHÁCH HÀNG CỦA A & S LAW
Liên hệ với A & S

Liên hệ ngay với A & S để nhận được những lời khuyên chất lượng, giá trị và chi phí hợp lý

Mối quan tâm của bạn cũng là mối quan tâm của chúng tôi